Mua sắm điện máy Online và những điều cần biết

Mua sắm điện máy trực tuyến hiện không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Bên cạnh những lợi ích không nhỏ như là giá rẻ và dễ dàng thì cũng không ít những phiền toái. Có thể bạn sẽ mua phải sản phẩm không đúng chất lượng, giao hàng chậm chễ hoặc thậm chí là chuyển tiền mà không nhận được hàng. Vậy chúng ta làm thế nào để lựa chọn được đơn vị bán hàng trực tuyến uy tín, mua được sản phẩm chính hãng, mới 100%, chưa kích hoạt bảo hành… Hãy cùng Điện máy Ahari tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Chọn đơn vị uy tín

Nếu bạn mua sắm quần áo hay các vật dụng nhỏ rẻ thì điều này khá đơn giản, tuy nhiên nếu mua sắm hàng điện tử hay mỹ phẩm thì cần đặc biệt lưu ý. Đầu tiên người tiêu dùng cần chọn trang mua sắm uy tín, hàng hoá sản phẩm bán cần được kiểm định chất lượng theo quy định, chủng loại đa dạng cùng chế độ bảo hành hậu mãi tốt. Để xác minh điều này bạn có thể sử dụng chính các công cụ tìm kiếm để hỗ trợ. Hãy gõ những thông tin cơ bản của trang mua bán kèm theo một số từ khóa khác như “khiếu nại”, “vi phạm”, “gian dối”, “bị xử lý”… bạn sẽ có vô số thông tin để kiểm tra lại về uy tín việc bán hàng online của trang đang dự tính mua hàng. Rõ ràng, nếu một Website bị có nhiều ý kiến phàn nàn, khiếu nại từ người tiêu dùng khác thì không nên tin tưởng.

2. Rẻ thôi đừng rẻ quá, tiền nào của đó

Vốn dĩ việc mua sắm trực tuyến giá đã rất ưu đãi, nhưng không nên quá chạy theo về giá để ra quyết định mua hàng. Hãy cẩn thận với những món hàng giá quá thấp. Hàng điện tử lại càng nhạy cảm hơn. Rất có thể món hàng bạn mua không còn nguyên đai nguyên kiện, hàng trưng bày, đổi trả, hàng nguồn gốc không rõ ràng. Cũng nên cân nhắc thêm về chính sách bán hàng và sau bán hàng như chính sách đổi trả sản phẩm, chính sách giao hàng. 

Tại Điện Máy Ahari các sản phẩm điện tử điện lạnh được đổi trả tới 15 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất. Giao hàng nhanh chóng trong vòng 2 giờ kể từ khi xác nhận đơn hàng.

3. Kiểm tra kỹ sản phẩm khi nhận hàng

Khi nhận sản phẩm, bạn có quyền không nhận nếu hình thức và chất lượng không đúng yêu cầu. Không ai có thể biết được sản phẩm có bị lỗi trên đường vận chuyển đến cho bạn không.

Trả lời